Cơ hội việc làm khi học Cao đẳng Giáo dục Mầm non

Giáo dục Mầm non là một trong những ngành đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng tại Việt Nam hiện nay. Theo số liệu thống kê, số lượng các giáo viên mầm non mới chỉ đáp ứng được 1/3 số lượng yêu cầu nhân lực của các hệ thống trường mầm non trong nước. Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ngãi gửi Bộ Nội vụ, năm 2020 toàn tỉnh cần bổ sung 714 biên chế giáo viên mầm non.

Hiện nay hệ thống giáo dục mầm non ngoài các cơ sở công lập còn có rất nhiều các cơ sở ngoài công lập đào tạo. Vì vậy cơ hội việc làm sau khi học sư phạm mầm non rất rộng mở, các giáo viên mầm non có thể làm việc tại:

– Hệ thống các trường mẫu giáo trong nước và quốc tế;

– Các cơ quan quản lý như các Sở, Phòng Giáo dục tại các địa phương trong cả nước;

– Các tổ chức, trung tâm trong nước và quốc tế về giáo dục,…

– Làm giáo viên tự do giảng dạy tại nhà học sinh, hoặc nếu đủ điều kiện về tài chính và tích lũy đủ kinh nghiệm thì có thể tự mở trường.

Sinh viên học ngành Sư phạm Mầm non tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng được đào tạo bài bản kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm đáp ứng được nhu cầu công việc của các hệ thống giáo dục công lập, dân lập và trường quốc tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và cả nước.